Đồng hành hỗ trợ thanh niên yếu thế tham gia kênh Quangtrimart


Cập nhật 24/11/2022 Lượt xem 300

Nhằm thắp sáng niềm tin cho thanh thiếu niên yếu thế, BTV Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện đã thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế. Một trong số đó là quan tâm hỗ trợ thanh niên yếu thế phát triển kinh tế, tham gia kênh bán hàng Quangtrimart do Tỉnh đoàn tổ chức đối với em Lê Thị Hoài Nhớ, tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ.

Mắc chứng bệnh xương thủy tinh khi lên 2 tuổi, mọi sinh hoạt hằng ngày của em Lê Thị Hoài Nhớ ở thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đều cần đến sự hỗ trợ của người thân. Tuy nhiên, không khuất phục bệnh tật, em Nhớ đã học đan móc len bằng tay.

Mặc dù bệnh tật nhưng em Nhớ luôn tự nhủ phải cố gắng vươn lên. Trong một lần được các anh chị ở Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng đến thăm và giới thiệu về mô hình đan móc len. Từ làm thử rồi trở thành đam mê, em Nhớ đã tìm được niềm vui với nghề đan móc len bằng tay.

Sau gần 4 tháng tiếp cận và làm quen với đan móc len, đến nay Nhớ gần như thuần thục đan móc các sản phẩm từ len, như: túi đựng điện thoại, móc chìa khoá, tai giả đeo khẩu trang bằng len, thú bông… Hiện trang facebook của Nhớ đã được nhiều người ủng hộ và đặt hàng. Mỗi sản phẩm móc len được bán với giá từ 15-50.000 đồng tùy theo loại.

Tuy nhiên, các sản phẩm sau khi hoàn thành được em Nhớ tự tay chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để bán còn được ít khách hàng biết đến.

Do vậy, thông qua các kênh thông tin, BTV Huyện đoàn - Hội LHTNVN huyện đã hỗ trợ và kết nối giúp em Nhớ đăng ký và đưa sản phẩm của mình lên tham gia kênh bán hàng Quangtrimart do Tỉnh đoàn phát động và được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn.

Đây là một trong những cách làm hay, thiết thực của BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện trong giúp đỡ thanh niên yếu thế, mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm mới giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của em Nhớ hơn, giúp từng bước vươn lên ổn định cuộc sống của bản thân.

 

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
0

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0