ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH, GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN DÂN CƯ


Cập nhật 23/10/2022 Lượt xem 148

Có thể nói, thời gian qua công tác đoàn viên, cũng như công tác cán bộ Đoàn nhất là chi đoàn trên địa bàn dân cư được các cấp bộ Đoàn quan tâm, xem đây là hạt nhân, nòng cốt trong các hoạt động phong trào đoàn, là nội dung rất quan trọng trong công tác củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên. Từ đó, hoạt động của các tổ chức Đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tổ chức được kiện toàn từ Đoàn cơ sở đến các chi đoàn, chất lượng và số lượng đoàn viên được nâng cao,... Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng công tác cán bộ Đoàn tại các chi đoàn vẫn còn bộc lộ một số tồn tại nhất định: một bộ phận đội ngũ bí thư chi đoàn thiếu kỹ năng, nghiệp vụ; khả năng thuyết trình, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức còn hạn chế; tình trạng Bí thư chi đoàn đi làm ăn xa do hoàn cảnh gia đình diễn ra thường xuyên, từ đó, dẫn đến tình trạng khuyết bí thư chi đoàn nhưng không có nguồn thay thế kịp thời hay Bí thư chi đoàn còn hạn về chuyên môn, nghiệp vụ,...
Trên nhu cầu thực tế đặt ra, Nhằm nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn và chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động nhiều mô hình giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư, đặc biệt là tổ chức “Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”.

Trong năm 2022, sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm chính trị tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đối tượng là các đồng chí Bí thư Chi đoàn tại địa bàn dân cư nhanh chóng tiếp cận công việc, đảm bảo tính thường xuyên, liên tục của phong trào; Định hướng cho các Chi đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư”.


Hình ảnh lớp tập huấn bồi dưỡng vào tháng 8/2022.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.
Đây là một trong những nội dung quan trọng được định hướng từ đầu năm nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề năm "Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh".

Theo đó, việc triển khai thực hiện lớp bồi dưỡng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư đã tạo điều kiện để các Bí thư chi đoàn có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện, trao đổi kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đoàn, Hội, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng... góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội. Nội dung tập huấn gắn với nhu cầu thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn dân cư; hình thức tập huấn sinh động, phát huy vai trò chủ động của học viên trong việc tham gia tập huấn; Đảm bảo tính an toàn, vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm trong tổ chức; Công tác phối hợp, triển khai, thông tin tuyên truyền phong phú, hiệu quả, sâu rộng đến các đối tượng.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn chỉ đạo Ban Tổ chức lớp học huấn luyện kỹ năng tập hợp ĐVTN cho Bí thư Chi đoàn thông qua các hoạt động thực tế; tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ kế cận có đủ phẩm chất và năng lực đảm nhiệm các chức danh cán bộ đoàn; tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ giữa các chi đoàn trong từng cụm thi đua....
Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí Bí thư Chi đoàn địa bàn dân cư chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi những vướng mắc trong quá trình công tác; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Chi đoàn dân cư trong thời gian tới. Các học viên cũng trình bày nguyện vọng được tham gia nhiều hoạt động bồi dưỡng kỹ năng thú vị như lớp tập huấn này nhiều hơn nữa trong năm tiếp theo.

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
1

Tổng truy cập
Tổng truy cập
281,049