Mô hình CLB thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở


Cập nhật 05/11/2019 Lượt xem 1239

Hưởng ứng phong trào Đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên toàn huyện thành lập các Đội Thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại các xã, thị trấn.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, ĐVTN trên địa bàn, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý những vấn đề phức tạp tại cơ sở. Đồng thời tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch, kịp thời nắm bắt định hướng tốt dư luận cho cán bộ , ĐVTN và quần chúng nhân dân trên mạng xã hội từ đó từng bước tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai các đội xung kích tình nguyện tại cơ sở tham gia nhiều phong trào, hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động thanh thiếu nhi nghiêm chỉnh chấp hành và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Trong đó duy trì và phát huy vai trò của Đội Thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự là một trong các nhiệm vụ trọng tâm được xác định.


CLB thanh niên xung kích về ANTT An Mỹ, xã Cam Tuyền
Tiêu biểu trong đó là mô hình CLB thanh niên xung kích An Mỹ xã Cam Tuyền được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018, vơi 22 thành viên tham gia, nồng cốt là đoàn viên thanh  niên thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, Trong thời gian qua, các Đội Thanh niên xung kích An Mỹ đã phối hợp với công an xã, công an huyện tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn.... Tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt nội dung được phân công trong các đợt cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn, phân công lịch trực vào các dịp lễ tết, đồng thời kịp thời ứng cứu và hỗ trợ bà con nhân dân khi có bão, ltuj . Bước đầu thông qua hoạt động của các đội đã nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại các điểm đông người.


Hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc tránh lụt
Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, thời gian qua, CLB thanh niên xung kích An Mỹ đã trở thành lực lượng quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho Công an trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Huyện đoàn tổng hợp

27/10/2020
Phát huy hiệu quả từ Phong trào Học sinh 3 tốt.

Từ năm học 2018-2019, phong trào “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực...


27/10/2020
Mô hình điểm hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên khó khăn trên địa bàn phát triển kinh tế, giảm...


27/10/2020
Cam Lộ: xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.

Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường là một trong những nội dung...


18/03/2016
Triệu phú "Áo xanh" 9X

Tốt nghiệp Cao đẳng, khác với các bạn trẻ cùng trang lứa thường lựa chọn cho mình con...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
0

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0