Cam Lộ: Thiết thực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2020

Cập nhật 27/10/2020 Lượt xem 686

Nhận thức sâu sắc và hiểu rõ về tầm quan trọng của biên giới, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta là vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là chủ quyền biển đảo, biên giới đối với đất nước, đó là sự khẳng định chắc chắn về đất nước toàn vẹn lãnh thổ. Thấu hiểu được điều đó, sôi nổi là các ĐVTN, rường cột của nước nhà đã và đang ra sức có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước bằng những việc làm cụ thể của mình.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức được 8 hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi trên toàn huyện. Các buổi tuyên truyền đã thu hút được hơn 1000 lượt thanh niên tham gia. Các buổi tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo không chỉ thu hút nhiều thanh thiếu nhi mà còn thu hút được nhiều tầng lớp khác trong xã hội, đồng thời còn được sự ủng hộ tích cực về nhiều mặt của các địa phương nơi diễn ra các buổi tuyên truyền.

Qua các buổi tuyên truyền, các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo, biên giới. Trong thời gian tới, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, học sinh phải là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình và người dân xung quanh mình nắm rõ về tình hình chủ quyền biển đảo, biên giới hiện nay, đặc biệt là tình hình Biển Đông và công tác phân giới cắm mốc đất liền giữa Việt Nam và các nước giáp với nước ta góp phần sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đấu tranh, phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động tạo dư luận xấu và xuyên tạc tình hình Biển Đông và công tác phân giới, cắm mốc đất liền của Việt Nam với các nước có đường biên giới tiếp giáp (Trung Quốc, Lào và Campuchia); yêu cầu mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên phải thể hiện sự hiểu biết để phản bác có hiệu quả đối với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biển, đảo, biên giới làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam. Các buổi lễ tuyên truyền đã diễn ra thành công, kịp thời trong tình hình bối cảnh hiện nay và cung cấp các kiến thức bổ ích, nội dung cụ thể đến đông đảo quần chúng và đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện từ đó để giúp họ có cái nhiền tổng quát và hiểu rõ tầm quan trọng của biên giới biển đảo. Mỗi ĐVTN đều có trách nhiệm ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
0

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0