Đồng hành hỗ trợ thanh niên yếu thế ứng dụng chuyển đổi số vào khởi nghiệp, lập nghiệp

Cập nhật 17/11/2023 Lượt xem 258

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023, nhằm thắp sáng niềm tin cho thanh thiếu niên yếu thế, BTV Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện đã thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế. Một trong số đó là quan tâm hỗ trợ thanh niên yếu thế phát triển kinh tế ứng dụng chuyển đổi số vào khởi nghiệp, lập nghiệp đối với em Lê Thị Hoài Nhớ, tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ.

Mắc chứng bệnh xương thủy tinh khi lên 2 tuổi, mọi sinh hoạt hằng ngày của em Lê Thị Hoài Nhớ ở thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đều cần đến sự hỗ trợ của người thân. Tuy nhiên, không khuất phục bệnh tật, em Nhớ đã học đan móc len bằng tay.


Mặc dù bệnh tật nhưng em Nhớ luôn tự nhủ phải cố gắng vươn lên. Trong một lần được các anh chị ở Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng đến thăm và giới thiệu về mô hình đan móc len. Từ làm thử rồi trở thành đam mê, em Nhớ đã tìm được niềm vui với nghề đan móc len bằng tay.

Sau gần 4 tháng tiếp cận và làm quen với đan móc len, đến nay Nhớ gần như thuần thục đan móc các sản phẩm từ len, như: túi đựng điện thoại, móc chìa khoá, tai giả đeo khẩu trang bằng len, thú bông… Hiện trang facebook của Nhớ đã được nhiều người ủng hộ và đặt hàng. Mỗi sản phẩm móc len được bán với giá từ 15-50.000 đồng tùy theo loại.

Tuy nhiên, các sản phẩm sau khi hoàn thành được em Nhớ tự tay chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để bán còn được ít khách hàng biết đến.

Do vậy, thông qua các kênh thông tin, BTV Huyện đoàn - Hội LHTNVN huyện đã hỗ trợ và kết nối giúp em Nhớ đăng ký và đưa sản phẩm của mình lên tham gia kênh bán hàng Quangtrimart do Tỉnh đoàn phát động và được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn.
Bên cạnh đó, thường xuyên chia sẻ các sản phẩm của em Nhớ trên facebook Tuổi trẻ Cam Lộ để từ đó khách hàng biết đến sản phẩm của em nhiều hơn, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

Đây là một trong những cách làm hay, thiết thực của BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện trong giúp đỡ thanh niên yếu thế, mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm mới giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của em Nhớ hơn nói riêng và  giúp từng bước vươn lên ổn định cuộc sống của bản thân

Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 trong cán bộ Hội, hội viên, thanh niên huyện Cam Lộ

Cập nhật 17/11/2023 Lượt xem 295

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027, Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 trong cán bộ Hội, hội viên, thanh niên
Cấp huyện: Ngày 07/3/2023, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị 
học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 đối với cán bộ Đoàn - Hội trên địa bàn huyện.

Cấp cơ sở: Các cơ sở Hội tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cũng được đổi mới phù hợp với tình hình hội viên, thanh niên tại các địa phương bằng nhiều hình thức khác nhau, thu hút được đông đảo hội viên, thanh niên tham như tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết thông qua các đợt sinh hoạt Chi đoàn - Hội, buổi sinh hoạt nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày thành lập Đoàn, Hội, các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp mặt và các hoạt động tập trung khác của tổ chức Đoàn, HộiVới nhiều cách thức triển khai khác nhau, các cấp bộ Hội trên địa bàn huyện đã tích cực, chủ động triển khai cho hội viên, thanh niên học tập các Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Kết quả, cán bộ Hội, hội viên, thanh niên đđã nắm vững các nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, từ đó cán bộ Hội, hội viên, thanh niên trở thành tuyên truyền viên tích cực góp phần đưa Nghị quyết của Đoàn vào cuộc sống./.

Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 trong cán bộ Hội, hội viên, thanh niên

Cập nhật 17/11/2023 Lượt xem 173

Thực hiện Chương trình công tác Hội và pho


Các cơ sở Đoàn ngoài việc tổ chức các lớp học tập trung theo truyền thống thì việc tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cũng được đổi mới phù hợp với tình hình đoàn viên thanh niên tại các địa phương bằng nhiều hình thức khác nhau, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham như tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết thông qua các đợt sinh hoạt Chi đoàn, buổi sinh hoạt nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày thành lập Đoàn, Hội, các buổi sinh hoạt chuyên đề, họp mặt và các hoạt động tập trung khác của tổ chức ĐoànVới nhiều cách thức triển khai khác nhau, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực, chủ động triển khai cho đoàn viên thanh niên học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Kết quả, đã có 12 Đoàn cơ sở (đạt 100%), 10/10 chi đoàn cơ sở (đạt 100%), 170/170 chi đoàn trực thuộc (đạt 100%) tổ chức các hoạt động học tập, quán triệt, tuyên truyền. Kết quả, 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn; 80% thanh niên được tuyên truyền về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn. được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn. từ đó nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, từ đó đoàn viên thanh niên trở thành tuyên truyền viên tích cực góp phần đưa Nghị quyết của Đảng, Đoàn vào cuộc sống./.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới, triển khai các hoạt động của Hội LHTNVN huyện

Cập nhật 24/10/2023 Lượt xem 309

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đã và đang tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động hội cũng như sự phát triển của thanh niên. Nắm bắt xu hướng đó, thời gian qua, BTV Huyện đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã chú trọng chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức các hoạt động. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ đề công tác năm “Thanh niên tiên phong xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số”, ngay từ đầu năm, BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện đã chỉ đạo 100% cấp bộ Hội sử dụng hiệu quả trang fanpage của đơn vị; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội;  triển khai hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội các cấp đến đông đảo hội viên, thanh niên trên các phương tiện truyền thông hiện đại và mạng xã hội…triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động Hội như: xử lý và trao đổi văn bản qua văn bản điện tử; tập huấn về nâng cao năng lực số cho hội viên, thanh niên để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tại địa phương; …

Bên cạnh đó, các CLB tổ, đội, nhóm trên địa bàn huyện cũng ứng dụng công nghệ thông tin vào triển khai các hoạt động, như: CLB Hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ tổ chức đăng ký thành viên CLB qua ứng dụng Google Form và tổ chức sinh hoat thông qua Ứng dụng Zoom; CLB Thanh niên kỹ năng xã Cam Hiếu ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai vận động, huy động các nguồn lực, tổ chức các hoạt động thông qua Mạng xã hội để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của Câu lạc bộ.

Các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai rộng khắp từ huyện đến cơ sở và các CLB tổ, đội, nhóm trên địa bàn huyện thể hiện vai trò tuổi trẻ Cam Lộ tiên phong chuyển đổi số trong triển khai thực hiện các hoạt động của tổ chức Hội.

Đồng hành với thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương trong phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp tại địa phương

Cập nhật 24/10/2023 Lượt xem 259

Nhằm thắp sáng niềm tin cho thanh thiếu niên yếu thế, trong năm 2023, BTV Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện đã thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế nói chung trong đó có phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp nói riêng.

Trường hợp em Lê Thị Hoài Nhớ ở thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ mắc chứng bệnh xương thủy tinh khi lên 2 tuổi, mọi sinh hoạt hằng ngày của đều cần đến sự hỗ trợ của người thân. Tuy nhiên, không khuất phục bệnh tật, em Nhớ đã học đan móc len bằng tay. Thông qua các kênh thông tin, BTV Huyện đoàn - Hội LHTNVN huyện đã hỗ trợ và kết nối giúp em Nhớ đăng ký và đưa sản phẩm của mình lên tham gia kênh bán hàng Quangtrimart do Tỉnh đoàn phát động thông qua đó được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn, , mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm mới giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của em Nhớ.

Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện chỉ đạo các cấp bộ Hội quan tâm, hỗ trợ đồng hành với thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương cơ hội phát triển kinh tế, như: Mô hình chăn nuôi hươu, lợn của anh Phạm Hữu Quang (Cam Nghĩa); Tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn cho anh Trần Anh Dũng (Cam Thành); Hỗ trợ bò sinh sản để chăn nuôi cho anh Trần Văn Thiên (Cam Thủy)

Đây là một trong những cách làm hay, thiết thực của BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện trong giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương, giúp các thanh niên từng bước vươn lên ổn định cuộc sống của bản thân, hòa nhập với cộng đồng.

 

Phát huy hiệu quả hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa trên địa bàn huyện Cam Lộ

Cập nhật 24/11/2022 Lượt xem 537

Phát huy cao tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng, Đội thhanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa trên địa bàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy hiệu quả hoạt động của mình.

Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa trên địa bàn đã thường xuyêntổ chức tuyên truyền, vận động người dân và các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện về chống rác thải nhựa với các hoạt động như: Phát tờ rơi và các túi đựng thực phẩm thân thiện với môi trường; vận động, hướng dẫn bà con sử dụng các sản phẩm thay thế như làn cói, làn mây, nhựa… đóng gói sản phẩm bằng lá dong, lá chuối…và cách phân loại rác thải khi bỏ rác vào các thùng rác phân loại rác; ra quân thu gom phân loại rác thải nhựa tại các chợ huyện Cam Lộ, chợ Cùa, chợ Phiên, chợ Sòng.

Thông qua các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa của tuổi trẻ huyện Cam Lộ đã và đang hướng tới sự đổi mới sáng tạo. nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực. Đồng thời từ đó, sẽ góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng, vận động khuyến khích người dân trên địa bàn hướng đến lối sống văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.Hiệu quả mô hình CLB Sáng tạo trẻ huyện Cam Lộ

Cập nhật 01/11/2022 Lượt xem 295

Câu lạc bộ sáng tạo trẻ huyện là mô hình tập hợp đội ngũ cán bộ, ĐVTN, học sinh có niềm đam mê học tập, sáng tạo, tích cực nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, tạo ra các sản phẩm, các ý tưởng trí tuệ sáng tạo phục vụ cho học tập, đời sống cũng như lợi ích của con người và xã hội; Câu lạc bộ cũng là môi trường để đoàn viên, thanh niên được trao đổi, học hỏi, truyền cảm hứng, tạo động lực để tiếp tục tạo ra những sản phẩm khoa học kỹ thuật sáng tạo, nói chung cũng như trang bị cung cấp các mô hình sáng tạo, các phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học trong Chi đoàn giáo viên cũng như học sinh.

Trong quá trình hoạt động, các CLB Sáng tạo trẻ đã góp phần triển khai các nội dung trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, tăng cường công tác tuyên truyền về các hoạt động sáng tạo trẻ, hướng dẫn phương pháp tư duy sáng tạo, diễn đàn, tọa đàm về sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực. Đa dạng hóa, nâng cao chất lượng, tính hấp dẫn của các sân chơi, cuộc thi sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực.

Bên cạnh đó, CLB Sáng tạo trẻ cũng đã góp phần khuyến khích các bạn ĐVTN, đăng tải các ý tưởng sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam. Đến nay, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Cam Lộ đã có hơn 8.000 ý tưởng được đăng tải. Ngoài ra, các thành viên của CLB cũng là những thành viên nòng cốt tham gia các Cuộc thi sáng tạo trẻ cấp huyện, cấp tỉnh.

Với những kết quả tích cực bước đầu, tin tưởng rằng câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ” của huyện sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và sẽ có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo phục vụ hiệu quả vào trong công việc, lao động và sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

 Phát huy vai trò của Hội LHTNVN huyện trong chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 04/11/2022 Lượt xem 299

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Xây dựng nông thôn mới được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, đặc biệt là hưởng ứng thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện kế hoạch số 38-KH/HU ngày 06/7/2017 của BTV Huyện ủy, UB Hội LHTNVN huyện đã chỉ đạo các UB Hội cấp cơ sở cụ thể hóa các nội dung tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các kế hoạch, với những nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào của Hội phù hợp với đặc thù của từng địa phương và tập trung thực hiện đạt được một số kết quả như sau:

Một là: Tổ chức các hoạt động cụ thể, thể hiện vai trò, trách nhiệm của hội viên, thanh niên trong thực hiện phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới. Các cơ sở Hội đã tích cực vận động, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, của huyện trong xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hai là: tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thông qua các đợt tình nguyện cao điểm như:“Chủ nhật xanh”, “Thứ 7 tình nguyện” với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, như: vệ sinh Trung tâm Học tập cộng đồng, chỉnh trang nông thôn, làm giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, 


Ba là: Phối hợp với Ngân hàng chính sách và xã hội huyện giải ngân nguồn vốn vay, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế gia đình. Thường xuyên giới thiệu các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi đến đông đảo đoàn viên thanh niên, hướng dẫn, khuyến khích, tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên làm ăn, phát triển kinh tế, tiêu biểu mô hình trang trại của đ/c Nguyễn Văn Chương (xã Đoàn Cam Chính); Đ/c Trần Nhật Mỹ (Xã đoàn Cam Nghĩa),…Bốn là
, Đảm bảo an ninh trật tự tốt tại địa phương góp phần giúp người dân an tâm sản xuất thông qua việc triển khai nhiều mô hình thiết thực, như: “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”.


          Phát huy những kết quả đạt được, với sự quan tâm của các cấp ủy và chính quyền các cấp cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UB Hội LHTNVN huyện sẽ góp phần đưa huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

         

 

Công tác phối hợp cảm hóa thanh niên chậm tiến trên địa bàn huyện Cam Lộ

Cập nhật 01/11/2022 Lượt xem 304

Thời gian qua, Hội LHTNVN huyện Cam Lộ đã phối hợp với Công an huyện tiến hành triển khai  nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả trong công tác đấu tranh ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, giáo dục thanh niên chậm tiến. Từ đó giúp thanh niên chậm tiến xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 80 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó số đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên là 52 người, tất cả đều trong độ tuổi từ 18-30 tuổi (Chiếm 65% số người sử dụng trái phép chất ma túy trên toàn huyện).

Để công tác đấu tranh, ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, giáo dục thanh niên chậm tiến có hiệu quả, Hội LHTN Việt Nam huyện và Công an huyện trong thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động phối hợp như: Phối hợp trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 về hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên; phối hợp tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, thanh niên với nhiều nội dung, hình thức phong phú như tổ chức thông qua sinh hoạt: “Câu lạc bộ thanh niên phòng, chống tệ nạn xã hội”, “Câu lạc bộ thanh niên phòng, chống ma tuý”…tập trung vào những thiếu niên ở địa bàn trọng điểm và nhóm thanh thiếu niên có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, UB Hội LHTNVN các cấp đã nắm danh sách những thanh, thiếu niên chậm tiến, thanh niên vi phạm pháp luật, thanh niên sau cai trở về địa phương để phối hợp với gia đình, nhà trường và các đoàn thể, các ngành giáo dục cảm hoá, giúp đỡ thanh, thiếu niên tiến bộ, ngăn chặn tái phạm, các cơ sở Hội (05/8 xã, thị trấn bao gồm: các xã: Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Thanh An và Thị trấn Cam Lộ) trong năm 2022 đã đăng ký cảm hóa 12 thanh niên chậm tiến. Kết quả, đã cảm hóa, giúp đỡ 10 thanh niên tiến bộ; 01 thanh niên có tiến bộ nhưng tiếp tục theo dõi thêm; 01 thanh niên chuẩn bị đưa đi cai nghiện.

Nhận định trong thời gian tới, tình hình sử dụng trái phép chất ma túy trong thanh thiếu niên sẽ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào học đường, làm gia tăng tội phạm trên lĩnh vực ma túy trong độ tuổi thanh thiếu niên, đồng thời gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự trên an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Để làm tốt hơn nữa công tác cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến nói chung, thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam huyện và Công an huyện cần tiếp tục nâng cao công tác phối hợp, xác định công tác phối hợp trong đấu tranh ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, giáo dục thanh niên chậm tiến là một biện pháp quan trọng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; nêu cao ý thức trách nhiệm công dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm; duy trì tốt hoạt động các mô hình, câu lạc bộ nhằm cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến có hiệu quả, đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp mới, chú trọng đến các đối tượng có nguy cơ phạm tội; đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh thiếu niên sau cảm hóa; biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến.

CLB, tổ, đội, nhóm ở Cam Lộ, Quảng Tri: Kết nối thanh niên, xung kích tình nguyện

Cập nhật 09/11/2022 Lượt xem 370

Nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, hướng tới thực hiện thành công chủ đề năm "Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh", các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong huyện đã thành lập và phát triển nhiều câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm thanh niên theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.


Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ II năm 2022
do BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ tổ chức.


Căn cứ vào điều kiện thực tiễn và nhu cầu tại địa phương mà Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đã chỉ đạo xây dựng và duy trì các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích như: CLB Thanh niên tình nguyện huyện Cam Lộ; CLB Thầy Thuốc trẻ; CLB kỹ năng thanh niên; CLB hiến máu tình nguyện; CLB thanh niên khởi nghiệp; CLB tuyên truyền pháp luật; Đội thanh niên  xung kích phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Cam Lộ.Hoạt động của CLB thầy thuốc trẻ.


Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ huyện Cam Lộ từ những ngày đầu thành lập.
 Bên cạnh đó, Hội LHTN các xã, thị trấn đã duy trì hiệu quả các CLB như: Hội LHTN Việt Nam xã Cam Hiếu duy trì hoạt động của CLB Kỹ năng thanh niên; Hội LHTN Việt Nam thị trấn Cam Lộ thành lập “Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa” nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa”; các đơn vị duy trì các CLB thanh niên xung kích tuyên truyền lưu động trong cộng đồng... Kết quả, trong năm 2022, toàn huyện đã xây dựng và duy trì hoạt động của 15 CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp, sở thích.


Câu lạc bộ Kỹ năng thanh niên xã Cam Hiếu tổ chức cho hội viên tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại biển Cửa Việt, Quảng Trị.

Hoạt động của CLB tuyên truyền pháp luật
Từ những cách làm trên đã đạt được những hiệu quả tích cực trên nhiều phương diện. Các cơ sở Đoàn, Hội đã tập trung chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình chi đoàn, chi hội trên địa bàn dân cư thành mô hình CLB, tổ, đội, nhóm, qua đó vừa làm “tế bào” cho hoạt động của các cơ sở Đoàn, Hội./.

Tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng

Cập nhật 17/10/2022 Lượt xem 252

Ngày 18/6/2022, BTV Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên với sự tham gia của hơn 70 đoàn viên, thanh niên. Tại Hội nghị, đã thực hiện các nội dung:
🌻 Tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng IOC tỉnh, cổng dịch vụ công trực tuyến, Kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệp Quảng Trị online - Quangtrimart.vn và các kênh bán hàng online…
🌻 Trao Quyết định thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng tại 08 xã, trấn, với 92 thành viên và ra quân đội hình tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng IOC Quảng Trị.

Hội Liên hiệp thanh niên huyện chú trọng công tác phát triển hội viên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, giới thiệu hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn

Cập nhật 01/11/2022 Lượt xem 259

Những năm qua Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện luôn chú trọng công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, thu hút đông đảo thanh niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Đoàn – Hội, giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp Đoàn, làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội các cấp.

Công tác phát triển hội viên mới được tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên chú trọng. Việc chuyển đổi từ chi hội theo địa bàn dân cư hoạt động kém hiệu quả sang mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được các cơ sở Hội bước đầu triển khai thực hiện đã đạt được một số kết quả nhất định.

 Hiện nay, toàn huyện có 4.490 hội viên sinh hoạt tại 09 cơ sở Hội LHTN. Trong năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Hội đã phát triển mới 503 hội viên; trong đó, giới thiệu và kết nạp 479 hội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn, tăng so với năm 2020 là 23 đồng chí; tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 75%.

Để làm tốt công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội, thời gian tới, Hội Liên hiệp thanh niên huyện sẽ tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội ở các cấp. 

Giao lưu hoạt động giữa tủ sách gia đình “em bé hạnh phúc” của xã Thanh An và xã Cam Nghĩa

Cập nhật 25/11/2022 Lượt xem 484

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4/2022), nhằm tạo ra sự kết nối và lan tỏa tinh thần đọc sách giữa các bạn thiếu nhi của mô hình Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc", UB Hội LHTNVN huyện đã tổ chức khâu nối để giao lưu hoạt động giữ Tủ sách gia đình “em bé hạnh phúc” của xã Thanh An và xã Cam Nghĩa.
Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm giao lưu trao đổi hoạt động giữa 02 mô hình trên địa bàn huyện đồng thời tạo không khí đọc sách trong các em thiếu nhi trên địa bàn.

Xây dựng Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" tại xã Cam Nghĩa

Cập nhật 25/11/2022 Lượt xem 473

Tiếp tục thực hiện Công văn số 76-CV/UBH, ngày 21/9/2020 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh về việc triển khai mô hình Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" và nhằm tạo ra sự lan tỏa sâu rộng mô hình tủ sách trong cộng đồng xã hội, ngày 09/3/2022, BTV Huyện đoàn - Hội LHTNVN huyện Cam Lộ đã tổ chức ra mắt mô hình này tại xã Cam Nghĩa.
Đây là mô hình Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" thứ hai của huyện Cam Lộ, sau mô hình cấp tỉnh được tổ chức tại xã Thanh An.
Đây là một chương trình ý nghĩa. Qua đó, nâng cao nhận thức đối với việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho bản thân và đọc sách cho con của các bạn trẻ, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi ngay từ trước lúc đến trường.
Đây là chương trình hiện được triển khai với nguồn vận động hỗ trợ xã hội hoá. Trong thời gian tới, để tạo ra hiệu ứng lan toả nhiều hơn, cần thu hút vận động thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để triển khai tủ sách trong toàn huyện.

Hội nghị Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật 10/10/2022 Lượt xem 266

Ngày 25/5/2022, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cam Lộ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Hội liên hiệp thanh niên huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.
Nhìn chung, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của huyện thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, vai trò của tổ chức Hội và vị thế của thanh niên trong đời sống xã hội ngày càng được khẳng định thông qua các phong trào, các cuộc vận động của tuổi trẻ gắn với xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đề ra mục tiêu: Tiếp tục khơi dậy tinh thần dân tộc, tự lực, tự cường, tự giác học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm, sống có nghị lực, cống hiến và trưởng thành trong thanh niên; Phát động nhiều phong trào hành động cách mạng, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên; góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương./.


Nhật Linh

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" năm 2022.

Cập nhật 14/02/2022 Lượt xem 433

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh bạn và tôi”, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; vừa qua, Huyện đoàn – UB Hội huyện Cam Lộ, CLB hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Tại buổi hiến máu, các đoàn viên, thanh niên, thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện đã tích cực tham gia. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hơn 50 đoàn viên, thanh niên và thành viên câu lạc bộ đã tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện. Qua đó, giúp cho ngành Y tế và người bệnh có đủ máu an toàn và chất lượng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

 

Diệu Linh

Cam Lộ: Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021”, “Xuân tình nguyện năm 2022”

Cập nhật 13/12/2021 Lượt xem 486

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2021, hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày lập lại huyện Cam Lộ (02/4/1973-02/4/2021); nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chung sức giúp đỡ TTN và bà con nhân dân vùng đồng bào DTTS, vùng khó khăn; vừa qua, BTV Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đã phối hợp với Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; CLB thiện nguyện Hoa ưu đàm tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021”, “Xuân tình nguyện năm 2022” tại thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền.

 

Chương trình đã trao 101 chăn ấm cho các hộ gia đình; 150 áo ấm cho các em học sinh (từ nguồn hỗ trợ của CLB Hoa ưu đàm); 03 mô hình vườn cây sinh kế cho 03 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên thoát nghèo (mỗi mô hình trao tặng 30 cây mít thái giống). Ngoài ra, BTV Huyện đoàn cũng bàn giao cho chi đoàn - chi hội Bản Chùa số áo quần vận động quyên góp được cho nhiều lứa tuổi. Tổng trị giá chương trình hơn 50 triệu đồng.

 Cũng trong chương trình, đội hình ĐVTN của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn chuyển giao KHCN, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống, con giống phục vụ cho vụ Đông - Xuân sắp tới cho bà con nhân dân và ĐVTN tại địa phương.


Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện năm 2022” là chương trình được tổ chức thường niên có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức Đoàn – Hội đối với bà con nhân dân vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS. Với tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối truyền thống cao đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, thời gian tới, hứa hẹn sẽ có nhiều hơn nữa những nội dung, hoạt động tiếp nối và lan tỏa tinh thần từ chương trình này./.

 Diệu Linh.

Cam Lộ: Kết nối, huy động nguồn hỗ trợ hơn 70 triệu đồng từ nguồn quỹ "Cùng em vượt lũ".

Cập nhật 03/12/2021 Lượt xem 481

Hướng đến chào mừng 30 năm Ngày tái lập huyện (01/12/1991-01/12/2021), phát động Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021”, “Xuân tình nguyện năm 2022”; vừa qua, BTV Huyện đoàn Cam Lộ đã phối hợp với đại diện Quỹ “Cùng em vượt lũ” và Chi đoàn Toà án nhân dân huyện tổ chức Chương trình “Trao yêu thương cùng em đến trường” tại huyện Cam Lộ. Chương trình trao 23 xe đạp cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lũ cuối năm 2020; trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho các em là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Cam Nghĩa; tặng cơ sở vật chất cho điểm trường mầm non Bản Chùa và Tân Hiệp, xã Cam Tuyền gồm bàn, ghế, giường ngủ, tủ tư trang và bình ủ nước cho các em học sinh. Tổng trị giá chương trình hơn 70 triệu đồng được trích từ nguồn hỗ trợ của quỹ Cùng em vượt lũ.
Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của những người con Quảng Trị xa quê nói riêng, của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước nói chung trong việc đồng hành, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời góp phần giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập. Thời gian tới, với vai trò, trách nhiệm của mình, các cấp bộ Đoàn, Đội toàn huyện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng - thế hệ trẻ của huyện nhà.
Diệu Linh

Cam Lộ: Tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Hội cho cán bộ, đoàn viên, hội viên

Cập nhật 08/11/2021 Lượt xem 476

Tham gia lớp tập huấn có 90 học viên là Bí thư Đoàn các , thị trấn; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các CLB, tổ, đội, nhóm kỹ năng trong toàn huyện.

 

Nội dung của lớp tập huấn gồm các chuyên đề: Đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội và nhận diện những văn hóa phẩm độc hại trên không gian mạng; những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền; kỹ năng nhận diện một số loại tội phạm liên quan đến xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; bồi dưỡng chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho cán bộ Đoàn, Hội và các chủ thể tham gia chương trình OCOP; các chuyên đề kỹ năng: Phương pháp tổ chức sự kiện phong trào, kỹ năng thiết kế poster, ấn phẩm tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, các kỹ năng mềm cho thanh niên như truyền tin, nút dây, sơ cấp cứu...

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai các nội dung, chương trình công tác Đoàn , Hội đòi hỏi phải có sự linh hoạt, sáng tạo, thay đổi và điều chỉnh về cách thức tổ chức. Lớp tập huấn nhằm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Đoàn, Hội, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

 

Huyện đoàn tổng hợp.

Cam Lộ: Hội Liên hiệp thanh niên huyện chú trọng công tác phát triển hội viên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, giới thiệu hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn

Cập nhật 08/11/2021 Lượt xem 447

Những năm qua Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện luôn chú trọng công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, thu hút đông đảo thanh niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Đoàn – Hội, giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp Đoàn, làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội các cấp.

Công tác phát triển hội viên mới được tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên chú trọng. Việc chuyển đổi từ chi hội theo địa bàn dân cư hoạt động kém hiệu quả sang mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được các cơ sở Hội bước đầu triển khai thực hiện đã đạt được một số kết quả nhất định.

 

Hiện nay, toàn huyện có 3.987 hội viên sinh hoạt tại 09 cơ sở Hội LHTN. Trong năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Hội đã phát triển mới 692 hội viên, tăng 102,7% so với chỉ tiêu đề ra; trong đó, giới thiệu và kết nạp 456 hội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn, tăng so với năm 2020 là 35 đồng chí; tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 70%.


Để làm tốt công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội, thời gia tới, Hội Liên hiệp thanh niên huyện sẽ tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội ở các cấp. 

Huyên đoàn tổng hợp.

Cam Lộ: Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp và học tập chuyên đề theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật 08/11/2021 Lượt xem 210

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam luôn được BTV Huyện đoàn – UB Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, phong phú, hiệu quả; gắn việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết với tuyên truyền, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống đại dịch, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch COVID-19, vừa hoàn thành các nhiệm vụ công tác.

Theo đó, trong năm 2021, BTV Huyện đoàn – UB Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn – Hội tại địa bàn dân cư và trong các trường học chủ động tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm, các đợt sinh hoạt chính trị, buổi đối thoại trực tuyến, thông qua hoạt động của các CLB Lý luận trẻ cấp huyện và cấp Đoàn trường học, các hình thức học tập online... để tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp và học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Qua các hình thức tuyên truyền đó, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên đã hiểu sâu sắc hơn về các nội dung liên quan đến chủ trương, đường lối của cấp trên, thêm có nhiều sự quan tâm dành cho các vấn đề “Thanh niên với chính trị”. Từ đó, xây dựng kế hoạch và thực hiện phong cách làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong các Nghị quyết, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.Huyện đoàn tổng hợp.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Cập nhật 09/11/2021 Lượt xem 356

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021, hưởng ứng đợt cao điểm tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, Huyện đoàn, CLB hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tuyên truyền về ngày hội hiến máu tình nguyện rộng khắp trên địa bàn toàn huyện và tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Tại buổi hiến máu, các đoàn viên, thanh niên, thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện được các y, bác sỹ hướng dẫn cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, đặc biệt hướng dẫn người hiến máu sử dụng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Chương trình đã thu hút hơn 400 đoàn viên, thành viên câu lạc bộ hiến máu và tham gia hỗ trợ Chương trình; tiếp nhận 268 đơn vị máu. Đặc biệt, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện đã tham gia Chương trình tích cực, với 11 thành viên câu lạc bộ (đạt tỷ lệ 100%) và kết nối được hơn 210 người tham gia hoạt động hiến máu, ngoài ra câu lạc bộ đã hỗ trợ một số vật tư y tế (nước sát khuẩn tay, băng-gô, dung dịch sát trùng, găng tay, khẩu trang y tế...) cho Chương trình. Qua đó, giúp cho ngành Y tế và người bệnh có đủ máu an toàn và chất lượng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng hiện nay. 

Trước đó, được sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, tháng 8/2021, BTV Huyện đoàn - UB Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đã thành lập Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ chịu sự quản lý trực tiếp của UB Hội huyện với mục đích sẵn sàng tham gia hiến máu (nếu có thể) khi cấp có thẩm quyền phát động hoặc trong các tình huống khẩn cấp; đồng thời vận động tổ chức, cá nhân, xã hội tích cực tham gia trợ giúp người bệnh cần truyền máu; hướng dẫn, chăm sóc và tư vấn cho các thành viên Câu lạc bộ và những người tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp tục duy trì nguồn người hiến máu an toàn; tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì người bệnh... Vừa đi vào hoạt động hơn 3 tháng, nhưng những hoạt động và đóng góp của CLB là không thể phủ nhận. Thời gian tới, với vai trò định hướng, quản lý, UB Hội huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, theo dõi và đồng hành cùng các hoạt động của CLB, góp phần tạo ra các đợt tình nguyện có sức lan tỏa rộng lớn hơn./.


Huyện đoàn tổng hợp.


Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2021

Cập nhật 17/10/2021 Lượt xem 237

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trước tình hình dịch bệnh, BTV Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Cam Lộ đã chỉ đạo tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2021 theo hình thức tinh gọn, đảm bảo các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh.

Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên của Chi đoàn Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 20 hộ gia đình trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em nhỏ.

Nhân dịp này, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trị giá 300.000 đồng/suất).


Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích để đội ngũ thầy thuốc trẻ có cơ hội được cống hiến, góp phần vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát huy vai trò của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, bảo đảm an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

 Diệu Linh

Cam Lộ: Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Cam Lộ tiến hành sinh hoạt định kỳ quý III, năm 2021.

Cập nhật 18/10/2021 Lượt xem 178

Ngày 24/9, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Cam Lộ tiến hành sinh hoạt định kỳ quý III, năm 2021.

Ban Chủ nhiệm CLB đã chiếu 02 video clip “Những nội dung cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; “Chống luận điệu xuyên tạc về nội dung văn kiện trình Đại hội XIII” cho thành viên CLB xem; Đồng thời, phát động trong thành viên Câu lạc bộ tiếp tục tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Buổi sinh hoạt diễn ra thành công tốt đẹp; đã những ý kiến trao đổi, góp ý nhằm đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt Câu lạc bộ trong quý IV/2021; định hướng nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn 3 tháng cuối năm; nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong thanh niên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.Thành viên CLB trả lời câu hỏi do BCN đưa ra.


Hoạt động minigame trong buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB.

 Diệu Linh

Cam Lộ: CLB Lý luận trẻ huyện Cam Lộ tổ chức sinh hoạt quý I, năm 2021

Cập nhật 13/10/2021 Lượt xem 228

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), sáng ngày 11/3/2021, Ban Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện Cam Lộ đã tổ chức buổi sinh hoạt quý I, năm 2021. Đến tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cùng đông đủ các thành viên CLB Lý luận trẻ huyện Cam Lộ.

Trong buổi sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm CLB đã đưa ra cho các thành viên CLB thảo luận những vấn đề như: Nâng cao kỹ năng sử dụng Internet và mạng xã hội; định hướng văn hóa sử dụng mạng xã hội trong thanh thiếu nhi; thảo luận và đề xuất các giải pháp nâng chất giáo dục chính trị trong thanh niên; tính cấp thiết, vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Các thành viên của CLB đã sôi nổi thảo luận và đưa ra được nhiều ý kiến đóng góp cho công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong thanh niên tại địa phương cũng như đề ra các giải pháp để tăng cường vai trò của thanh niên trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện mong rằng mỗi thành viên trong CLB sẽ thể hiện được trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng Đảng, phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi thành viên CLB trong  góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của CLB nói riêng và của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà nói chung.


Quang cảnh buổi sinh hoạt quý I, 2021 của CLB Lý luận trẻ.


Các thành viên CLB lắng nghe các nội dung được thảo luận, phổ biến tại buổi sinh hoạt.


Nguyễn Thùy Minh - Thành viên CLB tham gia ý kiến về việc đề xuất các ý tưởng trong việc nâng cao kỹ năng sử dụng Internet và mạng xã hội; định hướng văn hóa sử dụng mạng xã hội trong thanh thiếu nhi hiện nay.

Diệu Linh


Cam Lộ: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý II, năm 2021

Cập nhật 15/06/2021 Lượt xem 214

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Cam Lộ tổ chức sinh hoạt định kỳ quý II, năm 2021.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bí thư Huyện đoàn, Chủ nhiệm câu lạc bộ cùng đông đủ các thành viên CLB Lý luận trẻ huyện Cam Lộ.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB đã thảo luận về chủ đề: Đảng viên trẻ với công tác xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước các thế lực thù địch chống phá sau khi kết thúc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo nội dung chuyên đề năm 2021; phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Các thành viên CLB đã đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh về phương hướng sinh hoạt CLB trong thời gian tới. Kết thúc buổi sinh hoạt, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện Cam Lộ đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến góp ý bổ ích của từng thành viên; đồng thời đề nghị tập trung cho nhiệm vụ sắp tới, trước mắt là trong quý III năm 2021, định hướng xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng tháng và quý; phát huy tốt nhất vai trò của từng thành viên trong Câu lạc bộ để tiếp tục thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong bảo vệ nền tảng lý luận.


Quang cảnh buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ

Diệu Linh

Hưởng ứng ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", Ngày Chủ nhật xanh ra quân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tiến tới ngày bầu cử

Cập nhật 09/10/2021 Lượt xem 218

Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hướng đến kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến tình hình mới, ngày 09/5/2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã đồng loạt hưởng ứng ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và ra quân Ngày Chủ nhật xanh với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực với hình thức linh hoạt phù hợp trong tình hình mới.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 05 suất quà (mỗi suất trị giá 400.000đ) cho thiếu nhi khuyết tật, cựu TNXP và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; thành lập và triển khai ra quân đội hình tình nguyện tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện làm điểm tại xã Cam Chính.

Cùng với Ngày hội cấp huyện, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn đã tổ chức các đội hình tuyên truyền và vận động người dân khai báo y tế điện tử, hướng dẫn cài đặt Bluezone và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; tổ chức ra quân chỉnh trang, làm vệ sinh đồng loạt tại các điểm diễn ra công tác bầu cử và khuôn viên trường học trên địa bàn; đồng loạt cắm cờ Tổ quốc trên đoạn đường QL9; tham gia san lấp đất, phát quang một số đoạn đường chính, cụm pano tại ngã tư đường tránh qua địa bàn; dựng các cột đèn đường chiếu sáng và sửa chữa một số công trình thanh niên bị hư hại,... Khối Đoàn trường học cũng tích cực triển khai khử khuẩn, sát khuẩn, vệ sinh, dọn dẹp, phát quang, làm đẹp khuôn viên trường học, tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Hoạt động đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 và góp phần vào việc chuẩn bị tổ chức thành công ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021).

Diệu Linh
Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” và Xuân tình nguyện năm 2021” tại Bản Chùa, Cam Tuyền.

Cập nhật 25/01/2021 Lượt xem 236

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ngày 23/01/2021, BTV Huyện Đoàn, UB Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” và Xuân tình nguyện năm 2021” tại Bản Chùa, Cam Tuyền. Trong Chương trình đã trao biểu trưng công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” cho xã Cam Thành và Cam Tuyền; trao 84 suất quà cho HN, HCN, 49 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hơn 300 đôi giày trẻ em và tổ chức cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn...với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.
Diệu Linh Huyện Đoàn.

Triển khai Chặng 3 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, hưởng ứng phong trào “10.000 bước chân mỗi ngày”

Cập nhật 31/12/2020 Lượt xem 241

Thực hiện Công văn số 100-CV/UBH, ngày 06/12/2020 của UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị về việc triển khai Chặng 3 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, nhằm triển khai phong trào “10.000 bước chân mỗi ngày”, vận động thanh niên thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất; thông qua chương trình vận động kinh phí xây dựng 16 Nhà sinh hoạt cộng đồng dành cho 16 dân tộc rất ít người với sự đồng hành của ngân hàng Sacombank, mỗi km được ghi nhận sẽ đóng góp vào quỹ 1.000 đồng. Để chương trình tạo được sự lan toả trong cán bộ, hội viên, thanh niên và cộng đồng, cũng như đạt được mục tiêu đề ra, ngày 26/12/2020, UB Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo UB Hội LHTN Việt Nam thị trấn tiếp nối Chặng 1, Chặng 2, đồng loạt triển khai Chặng 3 tại thị trấn Cam Lộ.
Tham gia Chương trình có đại diện UB Hội LHTN Việt Nam huyện, đại diện UB Hội LHTN Việt Nam thị trấn cùng gần 100 cán bộ, hội viên, thanh niên. Hoạt động được triển khai đảm bảo các điều kiện tuân thủ yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Chương trình đã tạo được sự lan toả, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, thu hút những người đã từng tham gia Chặng 1, Chặng 2 và những người mới đăng ký tham gia.
Qua đây, tuyên truyền, cổ vũ, phát huy tinh thần hăng hái tham gia hoạt động triển khai Chặng 3 - “Những bước chân vì cộng đồng”, hưởng ứng phong trào “10.000 bước chạy mỗi ngày”, tạo ra thói quen tốt cho cán bộ, hội viên, thanh niên và cộng đồng nói chung trong luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất và thực hiện mục đích nhân văn.
Diệu Linh tổng hợp.

Ra mắt Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" tại xã Thanh An

Cập nhật 18/12/2020 Lượt xem 242

Thực hiện Công văn số 76-CV/UBH, ngày 21/9/2020 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh về việc triển khai mô hình Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" và nhằm tạo ra sự lan tỏa sâu rộng mô hình tủ sách trong cộng đồng xã hội, góp phần hình thành thói quen đọc sách, tình yêu đối với sách trong thanh thiếu nhi và lan tỏa văn hóa đọc rộng rãi, ngày 16/12/2020, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện triển khai mô hình tại thôn Cam Lộ, xã Thanh An với sự tham gia của 10 gia đình trẻ có con nhỏ trên địa bàn thôn. Đây là mô hình Tủ sách gia đình thứ 2 được triển khai sau mô hình Tủ sách gia đình triển khai tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh.
Tham dự chương trình có chị Trần Thị Thu – UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; nhà báo Lâm Quang Huy – Phóng viên Báo Nhân dân thường trú tại Quảng Trị, chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Huyện Đoàn; đại diện xã đoàn, UB Hội LHTN Việt Nam xã Thanh An; đại diện địa phương; đại diện chi đoàn thôn Cam Lộ.
Đồng chí Trần Thị Thu và nhà báo Lâm Quang Huy trao tặng mô hình tủ sách cho các em.
Chương trình đã trao 10 mô hình Tủ sách gia đình "Em bé hạnh phúc" cho các hộ gia đình trong thôn, mỗi mô hình gồm 20 đầu sách hay đã qua chọn lọn, 20 cuốn vở và 10 cây bút. Định kỳ mỗi quý sẽ tiến hành luân chuyển tủ sách giữa các gia đình trong nhóm để trong 3 năm mỗi trẻ có thể tiếp cận 300 đầu sách. Cũng trong Chương trình, Nhà báo Lâm Quang Huy đã trao tặng 10 cuốn sách cho 10 bạn đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tạo ra phong trào "Chăm đọc sách, bé học hay", rèn luyện và phát huy "văn hóa đọc" cho thế hệ trẻ.
Chương trình xây dựng mô hình Tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” hướng đến xây dựng tủ sách gia đình cho các gia đình trẻ có con nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi ở các địa bàn ở vùng nông thôn, miền núi. Qua đó, nâng cao nhận thức đối với việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho bản thân và đọc sách cho con của các bạn trẻ, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi ngay từ trước lúc đến trường.
Chương trình hiện được triển khai với nguồn vận động hỗ trợ xã hội hoá. Thời gian tới, để tạo ra hiệu ứng lan toả thu hút vận động thêm nhiều nguồn lực triển khai tủ sách trong toàn huyện cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý và vận hành tốt mô hình tủ sách tại địa bàn triển khai.
Diệu Linh tổng hợp

Tuổi trẻ Cam Lộ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Cập nhật 18/05/2020 Lượt xem 285

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), sáng 17/5/2020, tại xã Cam Thành, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Cam Lộ đã tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2020.

Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên của Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh. Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tặng 500 khẩu trang, 30 chai nước rửa tay cho trường Tiểu học Cam Thành; tặng 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cam Thành, trị giá mỗi suất 300.000 đồng.

 

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích để đội ngũ thầy thuốc trẻ có cơ hội được cống hiến, góp phần vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát huy vai trò của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, bảo đảm an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
 

Chương trình “Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Cập nhật 16/10/2019 Lượt xem 292

Ngày 13/10/2019, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Cam Lộ phối hợp với Đoàn cơ sở thị trấn tổ chức chương trình “Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019).

Đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi vô cùng hào hứng và sôi nổi

Ngày hội có sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên. Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn đã có những hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa như: đốt lửa trại, teambuilding; trả lời những câu hỏi kiến thức liên quan đến Hội LHTN Việt Nam bao gồm: thời gian hình thành, quá trình phát triển, các hoạt động của Hội,… Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm những hiểu biết về Hội LHTN Việt Nam nói chung và Hội LHTN huyện Cam Lộ nói riêng, đồng thời thể hiện được tình yêu quê hương, Tổ quốc của mình thông qua các bài thi dân vũ vô cùng sáng tạo và sôi động. Ngày hội đã thực sự mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện một sân chơi bổ ích và hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tiếp thu thêm những thông tin bổ ích về Đoàn, Hội.

Tin ảnh: Kim Nhung

Hội LHTN Huyện Cam Lộ: Hoàn thành chỉ đạo Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Cập nhật 22/05/2019 Lượt xem 323

Thực hiện kế hoạch số 40- KH/UBH ngày 19/9/2019 của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị  lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024; được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đã xây dựng Kế hoạchsố 60-KH/UBH, ngày 10/10/2018 về việc “tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024” và triển khai đến các tổ chức cơ sở Hội trong toàn huyện. 

Uỷ ban Hội LHTN huyện chọn UB Hội LHTN Cam Tuyền tổ chức đại hội điểm. Sau khi tổ chức Đại hội điểm, Uỷ ban Hội LHTN huyện đã rút kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, thống nhất chỉ đạo Đại hội đồng loạt tại các cơ sở còn lại. Tính đến ngày 15/5/2019, 09/09 xã, thị trấn hoàn thành Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội Hội LHTN là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, sôi nổi của thanh niên, bên cạnh đảm bảo về mặt thời gian, Uỷ ban Hội LHTN huyện Cam Lộ đã quyết liệt chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức Đại hội nghiêm túc, chất lượng, trang trọng và tiết kiệm. Công tác tuyên truyền trước Đại hội diễn ra sôi nổi, đa dạng, phù hợp với thanh niên.

Chương trình Đại hội được các cơ sở Hội tổ chức đảm bảo khoa học và tạo không khí vui tươi, sôi nổi, sáng tạo. Đại biểu tham dự Đại hội đã đại diện cho các tầng lớp thanh niên như: điển hình làm kinh tế giỏi, thanh niên yếu thế, các tổ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực ... Về báo cáo trình tại Đại hội đã đánh giá một cách khách quan về kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019; mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về công tác cán bộ đã được Hội LHTN các xã, thị trấn làm đúng các quy trình theo hướng dẫn của Hội cấp trên, đồng thời việc hiệp thương cử Uỷ ban Hội và các chức danh lãnh đạo của Uỷ ban Hội đã đảm bảo được tính thống nhất cao, dân chủ, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội LHTN.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở đã khẳng định được vai trò, vị trí của thanh niên trong tiến trình xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo khí thế phấn khởi thi đua trong cán bộ, hội viên thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. 

Tin bài: Hoàng Oanh (Huyện đoàn Cam Lộ)

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã Cam Thủy, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật 16/05/2019 Lượt xem 299

Hội LHTN xã Cam Thủy vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

 

            Tặng giấy khen cho thanh niên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Cam Thủy đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như ‘‘Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội’’; “Tuổi trẻ Cam Lộ chung tay xây dựng nông thôn mới”, hoạt động tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm như hỗ trợ, tư vấn thanh niên nông thôn làm kinh tế, nâng cao đời sống văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo…
Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản và tiến hành hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 ủy viên.
 

Tin ảnh: Quỳnh Nhi

Xã đoàn Cam Tuyền sôi nổi các hoạt động “ Ngày hội thanh niên khỏe và Chương trình tình nguyện vì suộc sống cộng đồng năm 2018”

Cập nhật 14/08/2018 Lượt xem 285

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Chào mừng kỷ niệm 62 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Cam Tuyền tiến tới đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngày 12/8/2018 Hội LHTN xã Cam Tuyền tổ chức “Ngày hội thanh niên khỏe” lần thứ VIII và “Chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2018 thu đông đảo ĐVTN, nhân dân trong toàn xã tham gia thi đấu và cổ vũ động viên phong trào.


Đây là hoạt động hằng năm của Hội LHTN xã thông  qua hoạt động đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khí thế thi đua sôi nổi, qua đó tập hợp; đoàn kết rộng rãi các lứa tuổi thanh thiếu niên; cổ vũ, động viên tuổi trẻ và nhân dân tích cực tập luyện thi đấu thể dục thể thao; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.


Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhất là những địa bàn khó khăn; tạo môi trường để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội.


Đồng thời đây là dịp để Xã Đoàn tìm ra các hạt nhân thể thao nổi trội để tham gia thi đấu các giải thể dục thể thao do các cấp tổ chức.

Tin ảnh: Vân Anh- Xã đoàn Cam Tuyền

Hội LHTN huyện Cam Lộ tổ chức giải bóng đá Nam Thanh niên lần II, năm 2016

Cập nhật 12/10/2016 Lượt xem 258

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Cam Lộ đã tổ chức giải bóng đá nam thanh niên huyện lần thứ II, năm 2016.

Giải đấu diễn ra từ ngày 05/10 – 09/10/2016 tại Sân Bóng đá nhân tạo Thành Trung, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.     

Đây là giải đấu được tổ chức quy mô nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 15 đội bóng đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn – Hội các xã, thị trấn, cơ quan, trường học trong toàn huyện. Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp. Với tinh thần thể thao cao thượng, các đội bóng đã thi đấu hết mình, cống hiến nhiều trận bóng hay, hấp dẫn, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ. Qua giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT, khơi dậy niềm đam mê và phát triển môn bóng đá trong tuổi trẻ, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho đoàn viên thanh niên với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao cúp vô địch cho Đội bóng nam Thanh niên Thị trấn Cam Lộ (1), giải nhì thuộc về đội bóng nam Thanh niên xã Cam Nghĩa, giải ba thuộc về đội bóng nam thanh niên khối Đoàn cơ quan trực thuộc và các giải cho cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất cho 03 cầu thủ: Trần Văn Hào (Cam Nghĩa), cầu thủ Nguyễn Phước ( Đội Thị trấn 1), cầu thủ Phạm Hải Thọ( đội Cam An).

                                                         

Tin, ảnh: Lê Huân

Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Bản Chùa, xã Cam Tuyền

Cập nhật 06/09/2016 Lượt xem 237

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016), ngày 03/9/2016, tại Bản Chùa-bản người dân tộc thiểu số duy nhất ở huyện Cam Lộ, Hội LHTN  xã Cam Tuyền đã tổ chức  Ngày hội Thanh niên khỏe và chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trong đợt này, Hội LHTN xã Cam Tuyền đã huy động hơn 100 thanh niên trong toàn xã tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống của người dân vùng sâu vùng xa như cắt tóc miễn phí cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới; tặng quà, chăn màn, áo quần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội LHTN xã còn tổ chức Ngày hội Thanh niên khỏe và hội thi TDTT với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Qua các hoạt động này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh.  Đồng thời, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của mỗi đoàn viên thanh niên. Từ đó giúp cho thế hệ trẻ tu dưỡng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, năng động, dám nghĩ, dám làm, đóng góp công sức của mình cho quê hương.

 

                                                                             Tin, ảnh: Lê Huân

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
0

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0