Hiệu quả hoạt động trong tháng sinh hoạt hè từ các lớp bơi tại địa phương


Cập nhật 23/10/2022 Lượt xem 133

Nhằm phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn, Đội trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt Hè ý nghĩa, thiết thực cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức tự bảo vệ bản thân và phòng chống tai nạn thương tích nhất là đuối nước, từ tháng 6/2022, Huyện đoàn - HĐĐ huyện Cam Lộ đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ, UBND các xã, thị trấn tổ chức khai giảng các lớp học bơi cho các em học sinh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên các đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại các địa bàn, khu vực trọng yếu có nguy cơ tai nạn đuối nước cao như nhà gần ao, hồ, sông, suối, đập...

Trong các tháng sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư, từ tháng 6 đến tháng 8/2022, đã có 03 Lớp học bơi cấp huyện (tại xã Thanh An, Cam Nghĩa, Cam Chính) được tổ chức, thu hút trên 100 em thanh thiếu nhi tại các địa phương tham gia, đa số các em khi hoàn thành lớp học đều được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tiếp cận với nước.
Bên cạnh việc được trực tiếp các giảng viên truyền đạt kỹ năng bơi lội thực tế tại bể, các em còn được giới thiệu và thực hành kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra… Một số bạn thiếu nhi tỏ ra rất hào hứng và tiếp cận các nội dung giảng dạy rất nhanh, tạo ra phong trào học tập và thi đua sôi nổi trong các lớp.
Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Huyện đoàn - HĐĐ huyện Cam Lộ đã tạo ra một đợt sinh hoạt hè ý nghĩa, phong phú với nội dung vô cùng thiết thực, nhận được sự đồng tình và ủng hộ cao của các bậc phụ huynh, chính quyền địa phương và sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các em thiếu nhi, qua đó, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước; tại các lớp học, Ban Tổ chức lớp học miễn giảm học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại lớp bơi tại xã Thanh An:Hình ảnh của lớp bơi tại xã Cam Nghĩa


Hình ảnh lớp bơi tại xã Cam Chính
Việc mở các lớp dạy bơi hè tạo môi trường vui tươi, lành mạnh cho các em trong dịp hè. Với ý nghĩa thiết thực, lớp học đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, ngành, các bậc phụ huynh và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đây là hoạt động thiết thực cung cấp cho các em các kĩ năng để phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỉ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra.06/06/2023
Hướng dẫn, chỉ đạo 100% Liên đội tuyên truyền cho đội viên, thiếu nhi về Nghị quyết...

Nội dung tuyên truyền tập trung về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh bảo vệ,...


05/06/2023
Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày 25/5, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (thị trấn Cam Lộ), BTV Huyện đoàn - Hội đồng...


05/06/2023
Ý nghĩa các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”

Qua đợt phát động thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” của BTV...  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
1

Tổng truy cập
Tổng truy cập
281,049