Đồng hành với thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương trong phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp tại địa phương


Cập nhật 24/10/2023 Lượt xem 259

Nhằm thắp sáng niềm tin cho thanh thiếu niên yếu thế, trong năm 2023, BTV Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện đã thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế nói chung trong đó có phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp nói riêng.

Trường hợp em Lê Thị Hoài Nhớ ở thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ mắc chứng bệnh xương thủy tinh khi lên 2 tuổi, mọi sinh hoạt hằng ngày của đều cần đến sự hỗ trợ của người thân. Tuy nhiên, không khuất phục bệnh tật, em Nhớ đã học đan móc len bằng tay. Thông qua các kênh thông tin, BTV Huyện đoàn - Hội LHTNVN huyện đã hỗ trợ và kết nối giúp em Nhớ đăng ký và đưa sản phẩm của mình lên tham gia kênh bán hàng Quangtrimart do Tỉnh đoàn phát động thông qua đó được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn, , mở ra kênh tiêu thụ sản phẩm mới giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của em Nhớ.

Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện chỉ đạo các cấp bộ Hội quan tâm, hỗ trợ đồng hành với thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương cơ hội phát triển kinh tế, như: Mô hình chăn nuôi hươu, lợn của anh Phạm Hữu Quang (Cam Nghĩa); Tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn cho anh Trần Anh Dũng (Cam Thành); Hỗ trợ bò sinh sản để chăn nuôi cho anh Trần Văn Thiên (Cam Thủy)

Đây là một trong những cách làm hay, thiết thực của BTV Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện trong giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương, giúp các thanh niên từng bước vươn lên ổn định cuộc sống của bản thân, hòa nhập với cộng đồng.

 

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: HUYỆN ĐOÀN CAM LỘ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


Huyện Đoàn Cam Lộ: Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.871.331
- Email: huyendoancamlo@yahoo.com , tuoitrecamlo@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
1

Tổng truy cập
Tổng truy cập
284,013